Laptop Dell kêu bip bip báo lỗi gì laptop sieu re

Laptop Dell Kêu Bip Bip Báo Lỗi Gì Laptop Sieu Re

Laptop Dell kêu bip bip báo lỗi gì laptop sieu re

Người dùng laptop dell nên biết rằng: “Khi laptop dell kêu tiếng bip khác nhau sẽ cảnh báo các lỗi khác nhau bắt nguồn từ những nguyên nhân gây ra lỗi khác nhau”. Vậy mỗi tiếng bip tương ứng với những lỗi như thế nào, mức độ nguy hiểm ra làm sao và cách khắc phục như thế nào? Sau đây hãy cùng Laptop siêu rẻ tìm hiểu rõ trong bài viết sau đây nhé!

Laptop Dell Vostro 5320 Core I5 1240P 8Gb 256Gb

Các nhà phát triển laptop dell đã tích hợp hệ thống báo lỗi là số lượng các tiếng bip và được nạp sẵn trong Rom BIOS. Điều này đã giúp người dùng hiểu hơn về laptop dell và có các sử dụng hợp lý, hiệu quả hơn. Khi laptop dell kêu tiếng bip chúng sẽ báo hiệu các lỗi sau đây.

1. Khi laptop dell kêu 1 tiếng bip

Điều đầu tiên có thể kể đến đối với vấn đề laptop dell kêu 8 tiếng bip đó là khi laptop dell phát ra 1 tiếng bip. 1 tiếng bip này sẽ báo hiệu máy laptop của bạn đang bị lỗi ROM BIOS hoặc mainboard. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, người dùng cần nạp lại BIOS còn chạy thấp xem sao.

Laptop Dell Vostro 5320 Core I5 1240P 8Gb 256Gb

2. Khi laptop dell kêu 2 tiếng bip

Trong thống lỗi laptop dell kêu 8 tiếng bip thì khi laptop dell của bạn phát ra 2 tiếng bíp có nghĩa chúng muốn báo hiệu rằng hệ thống RAM của máy đang gặp vấn đề, cụ thể là máy không nhận RAM. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do RAM bị hỏng, chân RAM bị hỏng hay khe RAM bị hỏng. Để khắc phục, bạn có thể thay thế thanh RAM mới hoặc vệ sinh sạch sẽ khe RAM, chân RAM bằng axiton nước rửa mạch.

3. Khi laptop dell kêu 3 tiếng bip

Nêu laptop dell phát ra 3 tiếng kêu bip trong số laptop dell kêu 8 tiếng bip thì điều này  báo hiệu laptop dell của bạn đang gặp vấn đề trục trặc về chipset nam, bắc hoặc chip IO. Trong tình huống này buộc bạn phải kiểm tra lại các linh kiện trên và quyết định nên thay mới hoặc sửa chữa tùy theo tình trạng hư hỏng của chúng cho phù hợp.

Laptop Dell Vostro 5320 Core I5 1240P 8Gb 256Gb

4. Khi laptop dell kêu 4 tiếng bip

4 tiếng bip mà laptop phát ra trong số lỗi laptop dell kêu 8 tiếng bip cảnh báo rằng laptop của bạn đang gặp vấn đề ở bộ phận RAM phần đọc và ghi. Cách duy nhất để khắc phục lỗi phù hợp trong trường hợp này là vệ sinh hoặc thay thế RAM khác phù hợp hơn.

5. Khi laptop dell kêu 5 tiếng bip

Khác với các số lượng tiếng kêu khác, khi laptop dell của bạn phát ra 5 tiếng bíp liên tiếp, chứng tỏ laptop đang phải đối đầu với vấn đề mạch RTC (khối thời gian thực) bị lỗi. Để kiểm tra lại và khắc phục lỗi này, bạn cần xem laptop đã gắn pin CMOS chưa. Hay pin còn hoạt động không. Sau đó khắc phục để loại bỏ tình trạng này nhé!

Laptop Dell Vostro 5320 Core I5 1240P 8Gb 256Gb

6. Khi laptop dell kêu 6 tiếng bip

Khi laptop dell kêu 6 tiếng bíp trong số hệ thống lỗi laptop dell kêu 8 tiếng bip thì chúng báo hiệu rằng laptop dell của bạn đang gặp phải vấn đề bị lỗi chip VGA. Khi bị lỗi chip VGA, để khắc phục tình trạng này, người dùng cần kích nguồn và đề thử lên chip VGA xem tiếng bip có thay đổi khác không. Nếu có sự khác biệt thì hấp lại chân chip VGA. Sau đó thử lại xem máy tính laptop đã hết hoàn toàn các tiếng bip chưa nhé!

7. Khi laptop dell kêu 7 tiếng bíp 

Khi máy tính laptop của bạn lên tiếng bằng 7 tiếng bip thì laptop đang thông tin đến với bạn rằng nó chưa nhận nhân CPU. Để khắc phục lỗi, đầu tiên bạn cần phải kiểm tra lại bộ nguồn, kiểm tra lại mạch ổn áp CPU xem đã chuẩn chưa. Với lỗi này thì có tính chất khá phức tạp, vậy nên bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Laptop Dell 7559 I7 16Gb 128Gb 1Tb Gtx 960M

8. Khi laptop dell kêu 8 tiếng bip 

Khi laptop dell kêu 8 tiếng bip có nghĩa chúng đang báo hiệu cho bạn về lỗi không nhận thấy màn hình, màn hình LCD bị lỗi. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại jack kết nối lên màn hình. Nếu jack kết nối trong tình trạng bình thường thì nặng hơn là bị hở chân chip video.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *